แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม LastPass ช่วยเป็นความจำพวกพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านต่างๆ

โปรแกรม LastPass ช่วยเป็นความจำพวกพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านต่างๆ

โปรแกรมนี้มีชื่อว่า โปรแกรม LastPass มันเป็น โปรแกรมที่ออกมาแบบขึ้นมาเพื่อ ช่วย จำรหัสผ่าน แทนเรา โดยโปรแกรม LastPass นี้สามารถช่วยทำหน้าที่เป็นการ์ดความจำให้เรา โดยที่จะสามารถจำพาสเวิร์ดในเว็บไซต์ต่างๆ แทนเราได้ ไม่ว่าจะเป็นรหัสผ่านจากเว็บไซต์อะไรก็ตามมันสามารถเก็บพาสเวิร์ดไว้ให้คุณได้อย่างปลอดภัย และแจ้งเตือนได้ทันทีเมื่อต้องการใช้งาน เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นกับผู้ที่ใช้งานหลายโปรแกรม หลายเว็บไซต์และยังต้องมีหลายบัญชีผู้ใช้ (User Account) อีกต่างหาก มันคงจะวุ่นวายน่าดู ถ้าจำเป็นต้องมาจดจำเองทุกเว็บไซต์ในการทำงานของคุณ

ติดตั้งง่ายพร้อมใช้งานทันทีเมื่อติดตั้งเสร็จ ทำงานได้รวดเร็วและไม่เปลืองทรัพยากรเครื่อง สามารถช่วยจำรหัสผ่านต่างๆ ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น รหัสของการเข้าถึงโปรแกรมต่างๆ รหัสของบริการโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ รหัสของการเข้าถึงธนาคารอินเทอร์เน็ตต่างๆ
รหัสคีย์ลิขสิทธิ์ของโปรแกรม (License Key) ระบบแจ้งเตือนการเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ แต่ละอันก็ใช้งานรหัสไม่เหมือนกัน
รองรับการใช้งานกับเว็บบราวเซอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม Chrome โปรแกรม Firefox โปรแกรม Opera ก็ใช้งานได้หายห่วงเลย

เรียกได้ว่าโปรแกรมนี้เหมาะกับคนที่มีรหัสเยอะๆ แล้วมีหลายรูปแบบที่ต้องจดจำแต่ก็ไม่อยากฝากรหัสไว้กับเว็บบราวเซอร์ต่างๆ เนื่องจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้หลายกรณี โปรแกรมนี้ก็จะเข้ามามีบทบาทช่วยคุณได้นั่นเอง เอาเป็นว่าหากกใครสนใจโปรแกรมตัวนี้แนะนำให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรี เนื่องจากผู้พัฒนาโปรแกรมเปิดให้ดาวน์โหลดกันแบบ Freeware เลยนะ