แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม WildBit Viewer โปรแกรมสร้างสไลด์รูปภาพโชว์

โปรแกรม WildBit Viewer โปรแกรมสร้างสไลด์รูปภาพโชว์

ถือเป็นโปรแกรมดูรูปชนิดหนึ่ง ที่ได้ผสมผสานความสามารถของ โปรแกรม WildBit Viewer ตัดต่อวิดีโอ เอาไว้สำหรับดูรูปภาพในรูปแบบของสไลด์โชว์ (Slide Show) คือถ้าคุณมีภาพจำนวนมากๆ และต้องนำไปนำเสนองาน (Present) ให้กับลูกค้า หัวหน้า ครู อาจารย์ หรือภาพที่ไปเที่ยวมา อยากเปิดให้คนในครอบครัว ญาติพี่น้องดูละก็ แทนที่จะเปิดคลิกภาพทีละรูป ให้เมื่อยมีและเสียเวลา คุณสามารถสร้างสไลด์โชว์ของรูปภาพของคุณได้ง่ายๆ อย่างรวดเร็ว

มันสามารถแสดงผลของรูปภาพ และยังมีลูกเล่นเอฟเฟคระหว่างการเปลี่ยนรูป (Transition Effects) มากกว่า 170 รูปแบบให้เลือก นอกจากนี้มันยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถจัดการรูปภาพที่ดูแล้วธรรมดาๆ ที่มาอยู่อย่างมากมายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณให้กลายเป็นคอลเลคชั่นรูปภาพ และ แสดงผลในรูปแบบของสไลด์โชว์ออกมาได้อย่างสวยงาม มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสหน้าตาของ สไลด์โชว์ที่สวยงาม เมื่อคุณได้ทำการสร้างสไลด์โชว์จากโปรแกรมนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณจะพบว่ารูปภาพต่างๆ ของคุณที่ได้ถูกทำเป็นสไลด์โชว์นั้นมีความสวยงามมากเลยทีเดียว

โปรแกรมตัวนี้นอกจากที่จะสามารถทำการสร้างสไลด์โชว์ได้อย่างสวยงามแล้ว มันยังสามารถทำการดูรายละเอียดต่างๆ ของรูปภาพ JPEG ที่เป็นข้อมูลจำเพาะ (Meta Data) อย่างข้อมูลจากใน EXIF IPTC หรือ XMP ของรูปภาพ และ สนับสนุนไฟล์รูปภาพหลากหลายนามสกุล (Image Format) ได้อีกด้วย การดูรูปภาพ หรือว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องมีรูปภาพสินค้าโชว์ภายในร้านค้า ตลอดจนผู้ที่ต้องทำงานเกี่ยวกับการพรีเซ็นเทชั่นรูปภาพอยู่บ่อยๆ แล้วหละก็ เจ้าโปรแกรมตัวนี้นับว่าสามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะมันจะช่วยให้ทั้งการโปรโมทสินค้าผ่านรูปภาพ หรืองานพรีเซ็นเทชั่นที่ต้องใช้รูปภาพของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น