แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม PingBooster เหมือน โปรแกรม VPN ใช้ลดการ Lag

โปรแกรม PingBooster เหมือน โปรแกรม VPN ใช้ลดการ Lag

บางครั้งโปรแกรม VPN ก็ไม่อาจช่วยเราได้มากนัก ก็ต้องพึ่งพาโปรแกรมอื่นกันสักเล็กน้อยอย่างวันนี้แอดมินมาแนะนำโปรแกรม PingBooster โปรแกรมที่จัดการกับปิง (Ping) หรือ ค่าความเร็วในการรับส่งข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ ที่นิยมใช้เป็นค่าทดสอบวัดความหน่วงเวลาในการ เกมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งถ้ามีค่าปิงที่น้อยเท่าไรก็จะมีอาการหน่วง หรืออาการแลคในการเล่นเกมน้อยลงเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นเงาตามตัวกันไปเลยทีเดียว ซึ่งก็จะส่งผลทำให้เราได้สามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เปรียบเสมือนอย่าง VPN นั้นเองแต่โปรแกรมจะแยกเน็ตและเกมออกจากกันทำให้แลคน้อยลง ตัวช่วยในการลดความแลค และลดค่าปิงเกมที่เล่นได้

หลักการใช้งานของโปรแกรม PingBooster จะทำงานเหมือนบริการ VPN (Virtual Private Network) ที่จะต้องทำการสมัครลงทะเบียน และซื้อแพคเกจเป็นรายเดือนจึงจะสามารถใช้งานได้ โดยตัวโปรแกรมสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับเกมออนไลน์ยอดนิยมต่างๆ เช่น เกม PUBG, DOTA 2, Apex, CS:GO, Fortnite, Maple Story, Ragnarok, GTA V Monster Hunter World หรือแม้แต่ PUBG Mobile ก็มีนะครับ หรือจะเป็นเกมกำลังดังของช่วงนี้อย่าง FIFA 20, Call of Duty, Lost Ark, VALORANT, Red Dead Redemption 2 และเกมออนไลน์อื่นๆ อีกมากมาย

ด้วยฟังก์ชั่นในการปรับแต่งอินเตอร์เน็ตให้ส่งข้อมูลไปยังภายได้ดีขึ้น พร้อมช่วยจัดการกับตัวบล็อกต่างๆ ของตัวเกม รวมไปถึงการตั้งค่าหลบหลีกการปิดกั้นของเน็ตเวิร์คจากภายใน อย่างเช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เน็ตหอพัก เน็ตของมหาวิทยาลัย หรือที่ทำงานที่จะถูกจำกัดการใช้งานให้ไม่สามารถเล่นเกมนานๆ หรือ มีความเร็วในการเล่นเกมที่น้อยกว่าปกติได้