แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Novabench ทดสอบประสิทธิภาพบนพีซี แบบ Benchmark

โปรแกรม Novabench ทดสอบประสิทธิภาพบนพีซี แบบ Benchmark

หลายคนที่เริ่มรู้สึกว่าคอมตัวเองเริ่มมาถึงจุดที่แรงแล้วอยากเช็คสเปค เช็คคะแนนคอมตัวเองว่าจะแรงงงขนาดไหนกันวันนี้แอดมินมีโปรแกรมทดสอบมาฝากกันด้วย Novabench โปรแกรมสำหรับทดสอบประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของคุณกันแบบจุกๆ โดยโปรแกรมตัวนี้จะเข้ามาสแกนเครื่องของคุณตั้งแต่ CPU, Ram, HDD, GPU ทุกชิ้นภายในเครื่องและเริ่มทำการทดสอบ เรียกได้ว่าถูกใจสายคอมที่อัพหรือแต่งคอมกันอย่างมันส์มือได้ลองเทสกันอย่างจุใจเลย

โปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วนำมาเปรียบเทียบกับผลเทสของเครื่องอื่นๆ (Benchmark) ที่เขาเก็บรวบรวมเป็นสถิติมาด้วย นอกจากนี้แล้ว ยังใช้ปรับแต่งระบบ เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับเรา หน้าตาของโปรแกรมตัวนี้ถือว่าเข้าใจง่ายมาก เพียงแค่เปิดโปรแกรมแล้วกด Start Test!! ก็รอดูสกอร์จากการเช็คเพอร์ฟอแมนซ์เครื่องกันได้ทันที ทั้งยังบันทึกสถิติต่างๆ ในแต่ละสเปคเก็บไว้ให้ เผื่อว่าเราอัพเกรดชิ้นไปก็จะเทียบได้ทันทีว่าของเดิมหรือชิ้นใหม่ชิ้นไหนจะเจ๋งกว่ากัน

ซึ่งเจ้าตัวนี้ ฟรีแวร์ (Freeware) ที่ให้ทุกท่านได้นำไปใช้ได้ฟรีๆ มีให้เลือกใช้ทั้งสองแพลตฟอร์ม ทั้ง Windows และ Mac OS โดยสามารถอัพเกรดเป็นเวอร์ชัน Pro เพื่อรับฟีเจอร์ใหม่ๆ หากใครชอบก็กดสนับสนุนหรือคลิกดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูนะครับสำหรับวันนี้แอดมินขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าพร้อมโปรแกรมดีๆ กันอีกนะคร้าบ