แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม SoundVolumeView ใช้เปิดปิดเสียง เซฟบันทึกค่าระดับความดังเสียง

โปรแกรม SoundVolumeView ใช้เปิดปิดเสียง เซฟบันทึกค่าระดับความดังเสียง

เคยเจอกันมั้ยกับการเปิดเพลงหรือหนังตอนเปิดเครื่องมาใหม่ๆ เสียงดังกระหึ่มมากกกจนสะดุ้งกันเลย จะมานั่งเช็คระดับเสียงทุกครั้งก็ลืมจนเผลอเปิดเสียงไปแล้วลั่นแทบบ้านแตกเลยทีเดียว วันนี้แอดมินมีโปรแกรมตั้งค่า้เสียงมาแนะนำกับ SoundVolumeView โปรแกรมที่เอาไว้ใช้ในการดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการปรับระดับเสียง (Volume Level) ทั้งหมด ที่เกี่ยวข้อง ที่คุณมีในเครื่องของคุณ อย่างละเอียดยิบ

หากว่า โปรแกรมแต่ละโปรแกรมมีการตั้งค่าระดับเสียงอย่างไรบ้าง (Name) ประเภท (Type) ชื่ออุปกรณ์ ซึ่งอาจจะเป็นชื่อของซาวด์การ์ด (Device Name) แสดงระดับความดังของเสียง (Volume dB) แสดงความดังของเสียงเป็นเปอร์เซ็นต์ (Volume Percent) และสามารถที่จะปิดเสียง (Mute) หรือ เปิดเสียง (Unmute) ได้ผ่าน โปรแกรมนี้ด้วยเช่นกัน อีกความสามารถที่โดดเด่นของโปรแกรมนี้คือ มันสามารถที่จะเซฟเก็บโปรไฟล์ ของเสียง การตั้งค่าต่างๆ ของเสียง ไว้อยู่ในไฟล์ ซึ่งมันจะเก็บระดับเสียงปัจจุบันเอาไว้ ซึ่งสามารถจำค่าทุกอย่างเอาไว้ได้หมด เพื่อที่จะโหลดมาใช้ในภายหลัง กับเครื่องเดิม หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

การปรับเปลี่ยนหรือตั้งค่าเสียงนอกจากทำผ่านตัวโปรแกรมเองแล้ว ยังสามารถตั้งค่าผ่านระบบคำสั่งโค้ดดิ้งหรือ Command line (CMD) ก็ทำได้เช่นกัน ทั้งยังรองรับ Windows Version ใหม่ๆ อย่าง 10, 11 ทั้งแบบ 32-bits และ 64-Bits ก็รันได้สบายๆ ทั้งยังเปิดให้ดาวน์โหลดแบบ Freeware อีกด้วย