แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Spotify รวบรวมเพลงทั่วโลก มาให้คุณฟังถึงที่มากกว่า ล้านเพลง

โปรแกรม Spotify รวบรวมเพลงทั่วโลก มาให้คุณฟังถึงที่มากกว่า ล้านเพลง

อีกหนึ่งโปรแกรม ทีมีการนำมาพัฒนาต่อจาก แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน อย่าง แอป Spotify เพื่อให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น (ใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ตั้งแต่ Windows ไปจนถึง macOS) โดยความสามารถของโปรแกรม Spotify นั้น คือการฟังเพลงออนไลน์ ที่มีเพลงให้เลือก มากกว่าล้านเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงยุคเก่า หรือเพลงใหม่ล่าสุดจากทั่วโลก

ในด้านการใช้งาน โปรแกรม Spotify ไม่ได้เป็นเพียงแค่โปรแกรมที่ใช้ฟังแค่ เพลงออนไลน์ ได้เพลงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในตัวโปรแกรม มีการจัดการ ไม่ต่างกับ โปรแกรมฟังเพลง อย่าง โปรแกรม iTunes แม้แต่น้อย นั่นเพราะ มันมีระบบ การเลือกเพลงได้โดยเฉพาะ ตั้งแต่ ศิลปินโปรด หรืออัลบั้มที่ชอบ และ นำมาสร้างเป็นเพลย์ลิสต์ หรือ รายการเพลงที่ชื่นชอบ ส่วนตัว เพื่อให้สามารถฟังเพลงที่ชื่นชอบ เพลงโปรด ได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

นอกจากนี้ โปรแกรม Spotify ยังมีคุณสมบัติในการใช้งานอื่นๆ (Features) ที่จะช่วยให้ ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้น อาทิ การค้นหาเพลง (สามารถหาเพลงได้ตั้งแต่ ชื่อเพลง อัลบั้ม ศิลปิน ประเภทของเพลง ได้) การฟังวิทยุ (ปรับคลื่นวิทยุให้ตรงกับรสนิยมการฟังเพลงของผู้ใช้) และ แชร์เพลง (สามารถแชร์เพลง ที่ชอบให้เพื่อนๆ บน Facebook ฟังได้ทันที)

ไม่เพียงเท่านั้น โปรแกรม Spotify ยังมี สามารถที่จะทำให้คุณแปลกใจเพิ่มขึ้นได้อีก นั่นคือ ผู้ใช้สามารถฟังเพลงได้แม้ยามที่คุณไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (มากสุด 3,333 เพลง) แต่ถ้าหากฟังไปแล้ว เกิดไม่ชอบก็สามารถเปลี่ยนเพลง หรือลบเพลงทิ้งได้สบายๆ เช่นกัน