แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม mrViewer เล่นวิดีโอ 4K ทำสมุดดีด Flipbook

โปรแกรม mrViewer เล่นวิดีโอ 4K ทำสมุดดีด Flipbook

คนที่ชอบฟังเพลง ดูหนัง หาโปรแกรมดีๆ สักตัวเป็นอะไรที่ยากจริงๆ ด้วยโปรแกรมฟรีที่มีให้เลือกหลายตัวด้วยกัน แต่วันนี้แอดมินมีโปรแกรมมาแนะนำ คือ โปรแกรม mrViewer เล่นวิดีโอ 4K ทำสมุดดีด Flipbook รองรับการบันทึกไฟล์ในรูปแบบอื่น เช่น OpenEXR, PSD, MIFF, TIFF ทั้งยังรองรับการเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหว GIF และรองรับเสียงแบบ 3 มิติ (3D)

โปรแกรมเล่นไฟล์มีเดีย ที่ได้รวมเอาคุณสมบัติของ โปรแกรมดูหนัง โปรแกรมดูรูป เอาไว้ในตัวเดียวกัน ซึ่งคุณจะสามารถเปิดเล่นวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ เนื่องจาก มันรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การดูภาพถ่ายคุณภาพสูงที่สามารถแสดงรายละเอียดของภาพออกมาได้มากกว่าปกติ ทั้งในส่วนมืดของภาพและส่วนสว่างสุดของภาพ HDRI (High Dynamic Range Image) หรือ การเล่นไฟล์มีเดียแบบ VR (Virtual Reality) ที่สามารถดูได้แบบ 360 องศา สำหรับ วิดีโอที่ฉายให้เห็นสภาพแวดล้อม และ ภาพยนตร์ VR ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ด้วยความล้ำสมัยของโปรแกรมตัวนี้ทำให้คุณสามารถใช้งานมันได้อย่างมีประสิทธิมากยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับความสามารถใช้การเล่นวิดีโอ ที่รองรับระบบ HDR (High Dynamic Range) ที่จะให้ภาพที่คมชัด สมจริงมากยิ่งขึ้น ทั้งยังรองรับการเล่นวิดีโอที่ให้ความละเอียดระดับ 4K อีกด้วย ในการใช้งาน ตัวโปรแกรม mrViewer รองรับการลาก และวางไฟล์ เสียง ภาพ หรือ วิดีโอลงบนโปรแกรมได้ทันที และถ้าหากคุณต้องการใช้งานโปรแกรมในระดับที่สูงขึ้น คุณสามารถคลิกขวาที่ตัวโปรแกรมเพื่อใช้ฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น บันทึกไฟล์ในรูปแบบอื่น แก้ไขค่าของไฟล์เสียง เป็นต้น ได้ทันทีระหว่างเล่นวิดีโออยู่