แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม LINE PC ออนแชทบนคอมฟีเจอร์เพียบเหมือนเล่นบนมือถือ

โปรแกรม LINE PC ออนแชทบนคอมฟีเจอร์เพียบเหมือนเล่นบนมือถือ

เชื่อว่าหลายคนมักจะเจอโปรแกรมแชทสำหรับใช้เล่นส่วนตัวรวมไปถึงการทำงาน ปัจจุบันมีหลายโปรแกรมให้เลือกใช้พร้อมฟีเจอร์มากมายที่รองรับทั้งมือถือและในเวอร์ชั่น PC 1 ในนั้นก็มีโปรแกรมยอดนิยมอย่าง LINE PC เช่นกันที่เริ่มเข้ามามีบทบาทแทบจะทุกวินาทีของการใช้ชีวิตแล้ว แม้กระทั่งการทำงานบางที่ก็ยังเลือกใช้เป็นชาแนลแรกๆ ของการคุยงานเลยก็ว่าได้ ด้วยฟีเจอร์ที่ออกแบบมาหลากหลายทำให้รองรับการใช้งานแบบเกือบจะครอบคลุมทุกฟังก์ชันแล้ว อาทิ กลุ่มแชท การคอลกันเป็นกลุ่ม ระบบรูเล็ต และฟีเจอร์อื่นๆ เพียบ ที่ให้ใช้งานได้แบบจุกๆ

หากย้อนไปถึงต้นกำเนิดของ LINE กันสักนิด คือ จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนมีนาคม ปีค.ศ. 2011 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้คนชาวญี่ปุ่นได้ มีโอกาสติดต่อสื่อสารกันได้ง่าย และ สะดวกมากยิ่งขึ้น ในทุกๆ แพลตฟอร์ม ซึ่งคำว่า แพลตฟอร์มหมายถึง ทุกๆ ระบบปฏิบัติการ (OS) ทั้งบนมือถือ และ บนเครื่อง PC สำหรับปัจจุบันถูกพัฒนาจากโปรแกรมแชทธรรมดาให้กลายเป็นแชทที่ทุกคนรู้จักได้น่าจะมีหลายทางยกตัวอย่างสติ๊กเกอร์ไลน์ บอกได้เลยว่าเป็นแพลตฟอร์มแรกๆ ที่มีขายทั้งแบบเท่ห์ๆ น่ารักมุ่งมิ้ง หรือ กวนบาทาอยากยำเชิงกันไปเลยอะไรแบบนี้ นี่จึงเป็นเพียงเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ไลน์เติบโตอย่างก้าวกระโดดและกลายเป็นแชทอันดับต้นๆ ก็ว่าได้

นอกจากความเป็นมาก็พูดถึงความสามารถของโปรแกรมนี้กันสักหน่อย นอกจากแชทได้ สร้างกลุ่มเป็น สติ๊กเกอร์ดี ก็ยังเปิดฟีเจอร์สำหรับ Official ให้กับร้านค้าทั่วไปหรือร้านชั้นนำได้เอาไปใช้ทำโปรโมชั่นหรือจำ PR ได้สะดวกเข้าถึง User ได้ดีเลยทีเดียว เพียงแค่สแกนหรือค้นหาไอดีก็เจอ LINE Official เลย บางร้านอาจจะทำโค้ดส่วนลดภายในแอปฯ เสร็จจบในที่เดียว Win-to-Win ทั้งลูกค้าและร้านค้าไปเล้ย ความเก่งกาจของโปรแกรมนี้มีอีกเยอะขอพูดถึงเรื่องเวอร์ชั่นใน PC กันบ้างที่หลายคนอาจจะไม่เคยใช้(หรอ?) ก็ทำได้อย่างง่ายมากมีให้เลือกล็อคอินใช้งานได้แบบ E-mail, เบอร์โทร หรือสแกน QR Code ก็ง่ายยยยยยไปหมด ฟีเจอร์ภายในก็แทบจะเหมือนในเวอร์ชั่นมือถือเกือบ 100% แล้วล่ะ เอาเป็นว่าก็ลองไปหาใช้กันดูแล้วจะติดใจจจ