แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Modern Calculator โปรแกรมเครื่องคิดเลข Scientific Calculator

โปรแกรม Modern Calculator โปรแกรมเครื่องคิดเลข Scientific Calculator

โปรแกรมเครื่องคิดเลขที่มีให้ตาม Windows อาจไม่พอเมื่อต้องคำนวนแบบวิทยาศาสตร์หรือแบบแคลคูลัสละก็ปวดหัวแน่ๆ โปรแกรม Modern Calculator เข้ามาช่วยแก้ปัญหาการกดคำนวนแทนเครื่องคิดเลขที่เราต้องซื้อเพิ่มสำหรับการเรียนนั่นเอง โดยมันเป็นโปรแกรมเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่มีฟังก์ชันอ่านค่าผลลัพธ์ที่ได้จากการคำนวณเป็นเสียงภาษาอังกฤษ สามารถเปิด/ปิด เสียงได้ตามต้องการ

ในโปรแกรมได้เตรียมฟังก์ชันในการคำนวณด้านคณิตศาสตร์ที่ใช้บ่อยไว้ให้พร้อมแล้ว เหมาะสำหรับการใช้ไปในการคำนวณงานทางด้านวิทยาศาสตร์ เช่น ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ ที่ต้องใช้การคำนวณสมการยาวๆ และมีระบบอ่านผลลัพธ์เป็นเสียงเพื่อให้ง่ายต่อการอ่านค่าผลลัพธ์ เพิ่มแถบแสดงสถานะการเปิด ปิด ฟังก์ชันเสียงพูดของเครื่องคิดเลขได้ด้วย หลังจากกดแป้นตัวเลขหลังจากกดปุ่มเท่ากับ ตัวโปรแกรมจะเคลียหน้าจอให้อัตโนมัติ พร้อมระบบ Update ฟังก์ชันคำนวณ ProductLog (Lambert W Function) เพิ่มโหมดการแปลงสกุลเงิน Currency Converter (ต้องเปิด internet ขณะใช้) เพิ่มโหมดมินิเกม Mini Game Space Invader

เพิ่มโหมดการเปิดเพลง (สามารถเปลี่ยนเพลงใหม่ได้โดยตั้งชื่อไฟล์เพลงเป็น rumor.mp3 แล้ว ย้ายเข้าไปในโฟลเดอร์โปรแกรม รายละเอียดอ่านได้ในไฟล์ Read Me) ระบบ text to speech ของเครื่องคิดเลข สามารถใช้ได้แม้ปิด internet โดยโปรแกรมนี้เป็นเวอร์ชันแรกที่ถูกพัฒนา และจะมีการอัพเดทเรื่อยๆโดยจะมีการเพิ่มฟังก์ชันเปลี่ยนภาษา เพื่อเครื่องคิดเลขสามารถอ่านค่าผลลัพธ์เป็นภาษาต่างๆได้