แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม MobaXterm ควบคุมคอมพิวเตอร์จากระยะไกล ด้วยการล็อค IP

โปรแกรม MobaXterm ควบคุมคอมพิวเตอร์จากระยะไกล ด้วยการล็อค IP

โปรแกรม MobaXterm ควบคุมคอมพิวเตอร์จากระยะไกล ด้วยการล็อค IPควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล พัฒนาโดยทีมผู้พัฒนาจากประเทศฝรั่งเศส (France) ใช้ได้ทั้งเครื่องเซิฟเวอร์ทุกแบบ โดยทำงานล็อคไอพีแอดเดรสของเครื่องที่ต้องการใช้งาน และสั่งงานต่างๆ ผ่านช่องคอมมานไลน์ในโปรแกรม สามารถรับ-ส่งไฟล์ได้ปกติเหมือนใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นอยู่ตรงหน้าแบบ TFTP FTP และ HTTP ได้อย่างไม่มีปัญหา สามารถตั้งค่ารหัสผ่านให้กับเซิฟเวอร์ทั้งยังเพิ่มไอพีของเครื่องอื่นๆ ได้ไม่จำกัด

สามารถใช้งานเครื่องเซิฟเวอร์ได้เต็มรูปแบบผ่านช่องทางคอมมานไลน์ หน้าตาโปรแกรมใช้งานง่าย เป็นระเบียบทำให้เข้าถึงง่ายทุกฟีเจอร์การใช้งาน รีโมทการทำงานได้ง่ายๆ พร้อมการตั้งค่ามาโครเพื่อความสะดวกมากขึ้น รองรับโปรโตคอล มาตรฐาน ระบบเน็ตเวิร์คได้หลายแบบ เช่น โปรโตคอล RDP โปรโตคอล VNC โปรโตคอล SSH โปรโตคอล Telnet โปรโตคอล rsh โปรโตคอล FTP โปรโตคอล SFTP โปรโตคอล XDMCP ใช้งานง่ายเพียงรันโปรแกรมบน USB ใช้งานได้ทันทีไม่จำเป็นต้องติดตั้งลงเครื่อง

จุดเด่นของโปรแกรมนี้อยู่ที่การทำงานที่รวดเร็ว ใชทัพยากรเครื่องน้อย ทั้งยังติดตั้งผ่านทาง USB Drive ได้ด้วย หน้าตาของโปรแกรมที่ดูน่าใช้งานเป็นระเบียบ โปรแกรมนี้ยังรองรับระบบเน็ตเวิร์คได้หลายแบบ เช่น RDP VNC SSH Telnet Rsh FTP SFTP และ XDMCP ที่สำคัญรองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Unix/Linux ได้