แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Microsoft Safety Scanner สแกน Malware อย่างไวรัส สปายแวร์

โปรแกรม Microsoft Safety Scanner สแกน Malware อย่างไวรัส สปายแวร์

หลายครั้งที่ไวรัสเสี่ยงเข้าเครื่องเราจากไฟล์ต่างๆ หรืออุปกรณ์เสริมอย่าง USB, External Drive, Cloud Data ต่างๆ ก็ล้วนเสี่ยงติดมาได้ง่ายๆ เลย วันนี้แอดมินมีโปรแกรมสแกนไวรัสมาแนะนำกัน มันคือโปรแกรม Microsoft Safety Scanner โปรแกรมสแกน Malware อย่างไวรัส สปายแวร์ หรือภัยคุกคามต่างๆ จากค่าย Microsoft ที่อาจเป็นอันตรายต่อคอม มันสามารถสแกนมัลแวร์ (Malware) ที่ประกอบไปด้วย ไวรัส (Virus) สปายแวร์ (Spyware) และโปรแกรมที่เป็นภัยคุกคามอื่นๆ แบบเร่งด่วนตัวหนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย

ในกรณีที่เรารู้สึกว่า โปรแกรมสแกนไวรัส ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราทำงานไม่ปกติ แม้จะไม่มีการป้องกันแบบเรียลไทม์ แต่ก็เป็นโปรแกรมหนึ่งจาก Microsoft ที่ได้รับความนิยม เพราะมันทำงานได้เหมือนโปรแกรมสแกนไวรัสใหญ่ๆ โปรแกรมหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งถ้าพบไฟล์ที่ผิดปกติ โปรแกรมก็จะพยายามลบออกให้ แม้โปรแกรมสแกนมัลแวร์ Microsoft Safety Scanner จะมีขนาดเล็กใช้งานได้ง่าย อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้

แต่โปรแกรมก็จะหมดอายุภายใน 10 วันหลังจากที่ดาวน์โหลดเพราะโปรแกรมจะบังคับให้คุณดาวน์โหลดใหม่อีกครั้งก่อนจะใช้งานเนื่องจากมีการอัปเดทตลอดเวลา ดังนั้นจุดเด่นของมันจึงเป็นสิ่งที่น่ารำคาญหน่อยๆ เพราะคุณต้องโหลดโปรแกรมใหม่ทุกๆ 10 วันหากจะใช้งานอีกครั้ง แต่ข้อดีก็คือคุณภาพการทำความสะอาดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการรับรองจาก Microsoft