แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม MailWasher บล็อคเมล์ขยะ สแปมเมล์ใน inbox

โปรแกรม MailWasher บล็อคเมล์ขยะ สแปมเมล์ใน inbox

บางครั้งการที่เราทำงานหรือใช้เมล์ส่วนตัวอยู่เรื่อยๆ ทำให้มีอีเมล์เข้ามานับไม่ถ้วนจนพลาดไปบางครั้ง ทำให้เราไม่เห็นว่ามีไวรัสหรือสแปมเมล์ต่างๆ อยู่ในอีกเมล์เราเรียบร้อยแล้ว วันนี้แอดมิดแนะนำโปรแกรม MailWasher สามารถในการกรองเมล์ขยะ หรือที่หลายคนเรียกว่าสแปมเมล์ (Spam Mail) ที่ใช้เทคนิค ความสามารถพิเศษในการกรองอีเมลก่อนที่มันจะเข้ามาอยู่ในกล่องจดหมายเข้า (Inbox) ของเครื่องคอมพิวเตอร์คุณ โปรแกรมนี้ใช้อัลกอริทึม ที่ชื่อว่า Bayesian ซึ่งมีความสามารถในการวิเคราะห์อีเมลที่เข้ามาในเครื่อง พร้อมแยกแยะได้ว่าเมล์ไหนเป็นเมล์ขยะ หรือว่า เมล์ไหนเป็นอีเมลของแท้ ที่เขาตั้งใจส่งหาคุณจริงๆ มันฉลาดพอที่จะแยกได้

ซึ่ง โปรแกรม MailWasher ตัวนี้จะมีฐานข้อมูลกลางที่เป็น บัญชีดำของอีเมล (E-Mail Blacklists) ว่ามีอีเมลไหนบ้าง ที่ขึ้นบัญชี และก็จะบล็อคเมล์เหล่านั้น ไม่ให้เข้าไปอยู่ในกล่องจดหมาย นอกจากนี้ บัญชีดำอีเมล เหล่านี้คุณสามารถที่จะเพิ่มหรือลบ รายชื่อได้เอง หากเมล์เหล่านั้นคุณคิดว่ามันไม่ใช่เมล์ขยะ โปรแกรม MailWasher ตัวนี้มันสามารถทำงานได้กับผู้ให้บริการอีเมล และ โปรแกรมรับส่งอีเมล ชั้นนำต่างๆ มากมายจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม Outlook โปรแกรม Outlook Express โปรแกรม Incredimail โปรแกรม Thunderbird บริการจีเมล์ (Gmail) ฮอตเมล์ (Hotmail) และโปรแกรมอีเมลอื่นๆ อีกมากมาย

โดยรวมเป็นโปรแกรมที่คอยจัดการอีเมล์ป้องกันพวกที่เป็นมัลแวร์ สแปมเมล์ เมล์ขยะที่เราไม่ต้องการออกไปได้ระดับนึงเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องเข้ามาจัดการอีเมล์เหมือนเดิมนะ เพื่อที่เราจะได้ไม่พลาดข้อมูลหรืองานสำคัญของเรานั่นเอง หากใครสนใจก็สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีเลย ทางทีมผู้พัฒนาเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้กันฟรี