แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม UninstallView แสดงรายละเอียดข้อมูล ของโปรแกรมที่ติดตั้ง

โปรแกรม UninstallView แสดงรายละเอียดข้อมูล ของโปรแกรมที่ติดตั้ง

โปรแกรมบางตัวที่เราไม่สามารถลบออกได้ จะหาโปรแกรมใช้งานก็ยาก วันนี้แอดมินมีโปรแกรมดีๆ มาแนะนำนั่นคือ UninstallView โปรแกรมที่เกิดมาเพื่อจัดการโปรแกรมต่างๆ ภายในคอมของคุณ ทั้งการลบโปรแกรมออก การจัดการไฟล์ Registration และอื่นๆ อีกมากมาย

โปรแกรมยูทิลิตี้ (Utility) ขนาดเล็ก ที่รวบรวมรายละเอียดของ โปรแกรมทั้งหมด ที่ติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา พร้อมทั้งแสดงรายละเอียดข้อมูลของโปรแกรมที่ติดตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ (Display Name) ชื่อรีจิสทรีของโปรแกรม (Registry Name) เวอร์ชัน (Display Version) วันที่ติดตั้ง (Installed Date) วัตถุประสงค์การติดตั้ง (Installed For) ที่อยู่ในการติดตั้ง (Install Location)

โปรแกรม UninstallView ยังรองรับฟังก์ชั่น สำหรับ กาจัดการโปรแกรมที่ติดตั้ง เช่นเดียวกันกับ การใช้งานคำสั่ง คำสั่ง “Uninstall or change a program” ที่จะช่วยให้คุณสามารถ ถอนการติดตั้ง หรือ ลบโปรแกรมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ เปลี่ยนแปลงการตั้งค่า ของโปรแกรมที่ติดตั้ง ได้อีกด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามแม้ว่า โปรแกรม UninstallView จะมีฟังก์ชั่น ที่รองรับการถอนการติดตั้ง ของโปรแกรมทั้งหมดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่คุณไม่สามารถนำมันไปใช้บังคับ ถอนการติดตั้งโปรแกรมได้ ในกรณีที่โปรแกรมนั้นฝังอยู่ในระบบของคุณจนไม่สามารถถอนการติดตั้งได้