แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรมช่วยเหลือ DiscWizard เครื่องมือการติดตั้ง ฟอร์แมต โอนถ่ายข้อมูล

โปรแกรมช่วยเหลือ DiscWizard เครื่องมือการติดตั้ง ฟอร์แมต โอนถ่ายข้อมูล

การลงวินโดวส์แต่ละครั้งนอกจากปัญหาเรื่องของการติดตั้งโปรแกรมแล้วยังมีปัญหาเรื่องของฮาร์ดดิสก์เหมือนกันที่เป็นปัญหาระดับโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยโปรแกรมที่มีทำให้คนมีพื้นฐานน้อยค่อนข้างลำบากในการจัดการวันนี้แอดมินมีโปรแกรมมาแนะนำมีชื่อว่า โปรแกรมช่วยเหลือ DiscWizard เครื่องมือการติดตั้ง ฟอร์แมต โอนถ่ายข้อมูล ทำให้การติดตั้งคอมพิวเตอร์และการจัดการเป็นไปได้สะดวกยิ่งขึ้นนั่นเอง

โปรแกรมสำหรับช่วยเหลือการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ (Harddisk Wizard) สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ Seagate เพิ่มเติมด้วยตัวเอง โปรแกรมนี้สามารถทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนสร้าง / แบ่ง / ปรับเปลี่ยนขนาด ความจุฮาร์ดดิสก์ (Capacity) หรือ พาร์ติชัน (Partition) อีกทั้งยังมีฟังก์ชันในการถ่ายโอนข้อมูล สำรองข้อมูล กูคืนข้อมูลต่างๆ ของดิสก์ที่คุณใช้งานได้ ช่วยให้เรื่องการจัดการฮาร์ดดิสก์เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย การใช้งาน โปรแกรมช่วยเหลือติดตั้งจัดการฮาร์ดดิสก์ DiscWizard นี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟังก์ชันการทำงานต่างๆ

สำหรับฮาร์ดดิสก์ภายในเครื่องได้ โดยรายชื่อฮาร์ดิสก์จะแสดงอยู่ในหน้าต่างโปรแกรม จากนั้นเลือกรายชื่อฮาร์ดดิสก์ที่ต้องการ เพื่อทำการจัดการข้อมูลได้ตามต้องการ สามารถเลือกสร้าง / แบ่ง / โคลน ข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์จากตัวแรกไปยังตัวอื่นๆ ได้ หากต้องการสำรองข้อมูลสำคัญๆ หรือ ต้องการกู้คืนข้อมูลที่อยู่ภายใน แม้กระทั่งลบข้อมูลถาวร ก็สามารถทำได้ผ่านโปรแกรมนี้เช่นกัน แถมยังมีเครื่องมืออื่นๆ ให้เลือกใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย