แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม PeStudio ใช้ในการสแกนไวรัสประเภทมัลแวร์ จำกัดพื้นที่

โปรแกรม PeStudio ใช้ในการสแกนไวรัสประเภทมัลแวร์ จำกัดพื้นที่

คนที่มีปัญหาเรื่องไวรัสเข้ามาในเครื่องตามไฟล์ที่ดาวน์โหลดเข้ามา หรือจากอุปกรณ์อื่นที่ใช้งาน เช่น USB-Drive, Mobile Device เป็นต้น อาจมีไวรัสแอบแฝงมาก็ได้ วันนี้แอดมิมาแนะนำโปรแกรมสแกนไวรัสดีๆ อีกตัวหนึ่ง นั่นคือ PeStudio โปรแกรมที่ใช้ในการป้องกันไวรัสประเภทมัลแวร์ที่ไม่รู้จักและซ่อนตัวเองได้เก่งมาก โดยเจ้า โปรแกรมสแกนไวรัส ตัวนี้ จะเข้าไปแสกนไฟล์ที่เราสงสัยว่าอาจจะติดไวรัสและตรวจค้นแบบทุกซอกทุกมุม จากนั้นทำการยับยั้งไวรัสเหล่านั้นไม่ให้แพร่กระจายไปกันไฟล์อื่นๆ ใช้งานง่ายมากกับหน้าตาโปรแกรมที่ดูเรียบร้อยพร้อมด้วยการทำงานแบบลากแล้ววาง (Drag n’ Drop)

สามารถใช้ได้กับวินโดวส์ทุกเวอร์ชันทั้ง 2 ระบบ 32-Bit และ 64-Bit ด้วยการทำงานของโปรแกรมนี้สามารถสแกนไฟล์ประเภท DLL ที่สำคัญมากสำหรับการรันโปรแกรมและไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับไฟล์ต่างๆ สามารถแสดงรายงานออกมาในรูปแบบไฟล์ XML เพื่อนำไปแก้ไข หรือ ค้นหาได้ง่ายขึ้น ทั้งยังสั่งงานผ่านคอมมานไลน์ (Command Line) ได้ด้วย

หน้าตาโปรแกรมใช้งานง่าย เมนูจัดวางไว้อย่างดีเพื่อเข้าถึงง่ายทุกฟีเจอร์ สแกนไวรัสได้ทุกซอกทุกมุมที่คุณต้องการ โดยที่ไม่ทำความเสียหายให้กับไฟล์ การทำงานรวดเร็วขึ้นด้วยการทำงานแบบลากแล้ววาง (Drag n’ Drop) เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมจัดการไวรัสอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเช่นกัน หากใครสนใจสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ เลย