แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

อยากดูหนังไม่ต้องรอคิวเพียงแค่ เช็ครอบหนัง บนมือถือจองได้เลย

อยากดูหนังไม่ต้องรอคิวเพียงแค่ เช็ครอบหนัง บนมือถือจองได้เลย

ช่วงนี้ช่างเบื่อกับการจราจรที่ติดขัดเหลือเกินขนาดไปทำงานเช้าเย็นโดนรถติดเข้าทุกวันเบื่อหน่ายแบบสุดๆ ทำไงดีแก้ที่เราไม่ได้ซะด้วยคิดแล้วก็หนักใจหาหนังดูดีกว่า แต่ก็นะหนังในโรงแต่ละเรื่องแต่ละโรงก็ดันมีรอบไม่เหมือนกันอีกวุ่นวายละทีนี้ ต่อจากนี้ถ้าจะ เช็ครอบหนัง ก็ทำได้ง่ายแล้วเพียงแค่เข้าแอพพลิเคชั่นบนมือถือหรือเว็บไซต์ เลือกรอบและที่นั่งให้เรียบร้อยจ่ายเงินรอดูหนังที่ต้องการได้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลายืนต่อคิวขับรถรอที่จอดเสียเวลาสุดๆ

อย่างที่รู้กันทุกวันนี้การเดินทางบนท้องถนนหรือจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไม่ได้สะดวกแบบที่คิดกันอีกต่อไปแล้ว เพราะบนถนนต่างก็รถติดหนักถึงขนาดไม่ขยับจะเดินทางเพียง 5 กิโลเมตรจากระแวกที่ทำงานหรือบ้าน ยังรู้สึกหนักอกหนักใจจะถึงสักกี่โมงเอาเข้าจริงก็ไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงแน่นอน ทำให้การวางแผนเพื่อไปดูหนังสักเรื่องไม่ใช่เรื่องกล้วยๆ อีกต่อไป ให้เลี่ยงด้วยการใช้รถไฟฟ้าบอกเลยว่าไม่ได้สบายด้วยคนที่หนีจากการขับรถเองหันมาใช้รถไฟฟ้ากันมากขึ้น เบื่อนั่งรถเมล์ที่รอนานแล้วยังแวะถี่ๆ อีก เชื่อเถอะกว่าจะถึงโรงหนังคงรันไป 2 รอบได้แล้วแน่ๆ

ถึงอย่างนั่นก็เถอะเราต้องเปลี่ยนแพลนในชีวิตที่ยุ่งยากซับซ้อนซ่อนเงื่อนกันพลันแบบนี้ มาเปิดแอพพลิเคชั่นจากเครือหนังที่ให้บริการอย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (Major Cineplex) อีจีวี (EGV) เมเจอร์ ฮอลลีวูด (Major Hollywood) หรือแม้แต่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอสเอฟซีนีม่า (SF Cinema) เลื่อนหารอบหนังที่อยากดูกดปุ๊บเลือกที่นั่งปั๊บไปต่อยาวๆ ชำระเงินให้เรียบร้อย ที่นี้ก็เดินทางชิลๆ สบายๆ ระหว่างรถติดหรือเจอคนแน่นบนรถไฟก็ไม่เป็นกังวลอีกต่อไป