แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Kaspersky Rescue Disk ช่วยบูต และ ช่วยสแกนไวรัส

โปรแกรม Kaspersky Rescue Disk ช่วยบูต และ ช่วยสแกนไวรัส

บางครั้งต่อให้เราจัดการคอมพิวเตอร์ได้ดีขนาดไหนก็ตาม อาจจะมีพวกไวรัสติดสอยห้อยตามอยู่ในไฟล์ต่างๆ ที่ดาวน์โหลดมา แอดมินแนะนำโปรแกรมสแกนไวรัส โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Kaspersky Rescue Disk เป็น โปรแกรมสแกนไวรัส ที่อาจติด หรือว่าฝังตัว อยู่ภายในระบบปฏิบัติการ (OS – Operating System) อย่าง Microsoft Windows ของคุณ โดยหน้าที่หลักของ โปรแกรมสแกนไวรัสนี้ จะช่วยให้คุณได้สามารถบูต เข้ามาในระบบปฏิบัติการ และสแกนมัลแวร์ (Malware) หรือไวรัส (Virus) ต่างๆ และยังช่วยลบมันออกจากตัวเครื่องได้อีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มัลแวร์ หรือไวรัสที่แฝงมากับแฟลชไดร์ฟ (USB Flash Drive) ไฟล์รูปภาพในอินเตอร์เน็ต หรือ จะมาจากแผ่น DVD เป็นต้น ซึ่ง โปรแกรมสแกนไวรัส Kaspersky Rescue Disk ตัวนี้จะคอยตรวจจับมัลแวร์เหล่านี้และกำจัดมันก่อนที่มันจะเข้ามาทำร้ายเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถลงโปรแกรมไว้ในไดร์ฟ USB หริอจะ ไรท์ลงแผ่นซีดี เพื่อพกพาไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้อีกด้วยเช่นกัน

ช่วยสแกน และลบไวรัสออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์ พร้อมฟังก์ชั่นอัปเดทในตัวทำให้คุณไม่พลาดกับแอนตี้ไวรัสตัวใหม่ๆ ทางทีมพัฒนาเปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปใช้กันฟรีๆ อีกด้วย (Freeware) เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่มีติดเครื่องแนะนำให้ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูนะครับ