แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Soft4Boost Video to Device แปลงไฟล์ใช้กับหลายแพลต์ฟอร์ม

โปรแกรม Soft4Boost Video to Device แปลงไฟล์ใช้กับหลายแพลต์ฟอร์ม

เวลานอนดูหนังที่ดาวน์โหลดมาด้วยแท็บเล็ตหรือมือถือต้องนั่งแปลงไฟล์กันยุ่งยากพอตัว จะง่ายกว่าถ้าเราใช้โปรแกรมแปลงไฟล์วีดีโออย่าง Soft4Boost Video to Device เป็นโปรแกรมที่เอาไว้ใช้สำหรับ แปลงไฟล์ไฟล์วิดีโอ ตระกูลต่างๆ ชั้นนำมากมาย เพื่อให้สามารถเข้าได้ หรือ รับชมได้กับอุปกรณ์พกพา (Mobile Decies) ต่างๆ อย่าง ที่ในปัจจุบันมีผู้ผลิตออกมาจำนวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวก เครื่องโทรศัพท์สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เครื่องเล่นเกมส์ ให้ดูวิดีโอได้เต็มจอ พอดีจอกับอุปกรณ์นั้นๆ ได้ง่ายๆ โดยภายใน โปรแกรมแปลงไฟล์ ตัวนี้นั้น ก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ เป็นขั้นเป็นตอน (Step-by-Step)

ซึ่งอันดับแรก คุณจะต้องเลือกไฟล์วิดีโอก่อน ว่าจะเอาไฟล์ไหนมาทำการแปลง ซึ่งในขั้นตอนแรกนี้ก็จะมีส่วนของ โปรแกรมดูหนัง ให้คุณได้ดูพรีวิวหนัง หรือ ไฟล์วิดีโอคลิป ก่อนการแปลงให้อีกด้วย นอกจากการแปลงไฟล์กับมือถือหรือแท็บเล็ตแล้ว ทางผู้พัฒนาเขาก็ได้จัดหมวดหมู่เอาไว้ให้แล้วเป็นอย่างดีเช่น เครื่องเล่นเกมส์ (Game Consoles) เครื่องเล่นดีวีดี (DVD Players) อุปกรณ์จากค่ายแอปเปิล (Apple Devices) ที่มีทั้ง ไอพอด ไอแพด ไอโฟน เป็นต้น

โดยหน้าต่างด้านขวา คุณจะสามารถเลือกกำหนดพารามิเตอร์ ได้ว่า จะเอาคุณภาพแบบไหน ขนาดไฟล์จำกัดอยู่ในวงเท่าไหร่ โดยคุณภาพ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบเยี่ยม แบบปานกลาง หรือ แบบต่ำ เพราะบางคนอาจจะมีพื้นที่น้อย แต่อยากชมคลิป หรือ อยากจะเก็บบันทึก เอาไว้จำนวนมากๆ ก็ต้องเลือกคุณภาพแบบต่ำ เพื่อที่จะให้มีขนาดไฟล์ที่เล็กลง และเก็บไฟล์ได้จำนวนมากๆ เรียกได้ว่าโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้รองรับการทำงานหลายแพล็ตฟอร์มมากๆ ทั้งมือถือ แท็บเล็ต เกมส์คอนโซนและอื่นๆ เพื่อรองรับการสตรีมวีดีโอแบบเต็มจอนั่นเอง สำหรับใครที่ใช้ Windows XP / Vista / 7 (Seven) / 8 สามารถใช้งานได้ทันที ส่วน Mac ก็ต้องรอเวอร์ชั่นถัดไปกันนะครับ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้ากับโปรแกรมดีๆ แบบนี้