แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Password Depot เก็บรักษา ป้องกันรหัสต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องคอมของคุณ

โปรแกรม Password Depot เก็บรักษา ป้องกันรหัสต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องคอมของคุณ

โปรแกรมสำหรับเก็บรักษาและป้องกันรหัสผ่านที่ถูกพัฒนาโดยทีมผู้พัฒนาจากประเทศเยอรมัน (Germany) มันเป็นโปรแกรมที่จะมาช่วยปกป้องและเป็นเหมือนหน่วยความจำสมองกลให้กับคุณเลยทีเดียว นั่นคือ โปรแกรม Password Depot เก็บรักษา ป้องกันรหัสต่างๆ ที่อยู่ในเครื่องคอมของคุณ มันสามารถจดจำรหัสผ่านที่มีของคุณเองและที่ใช้งานในเครื่อง รวมทั้งยังสามารถการป้องกันรหัสเหล่านั้นด้วยการสร้างรหัสผ่านขึ้นมาจากโปรแกรมนี้อีกชั้นหนึ่ง เหมือนการสร้างไฟล์ใหม่ โดยมีรหัสบัตรเครดิต รหัสอีเมล หรือข้อมูบสำคัญต่างๆ อยู่ภายในและสร้างรหัสได้มากถึง 2 ชั้นด้วยกัน เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจมากขึ้น

ไม่ต้องกังวลกับการลืมรหัสผ่านเพราะยังสามารถกำหนดคำใบ้รหัสที่ตั้งไว้ด้วยตัวเอง พร้อมคำตอบชนิดที่ว่ายังไงก็ไม่มีทางลืมแน่นอน มันยังสามารถเปิดไฟล์ที่เก็บรหัสนี้และนำไปใช้งานกับโปรแกรมต่างๆ เช่น เว็บบราวเซอร์อย่าง โปรแกรม Firefox โปรแกรม Opera หรือ โปรแกรม Chrome ก็ได้อีกด้วยเช่นกัน

จดจำและเก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ ที่คุณมีได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ตารางงาน การประชุมนัดสำคัญ หรือข้อมูลทางธุรกรรม บัตรเครดิตทั้งหลาย มีการเข้ารหัสผ่านแบบ AES (Rijndael 256) สามารถตั้งรหัสผ่านได้มากถึง 20 รหัสต่อ 1 ไฟล์ มั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูลที่จัดเก็บแน่นอน เมื่อสร้างรหัสผ่านเรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ ได้ เช่น แฟลชไดร์ฟ (USB FlashDrive) ฮาร์ดดิสก์ภายนอก หรือ ฮาร์ดดิสก์พกพา (External Hard Disk / Portable Hard Disk) สมาร์ทโฟน (Smart Phone) แท็บเล็ต (Tablet) ระบบเน็ตเวิร์ค (Network Systems) และอื่นๆ อีกมากมาย

สามารถปรับใช้กับองค์กรหรือทีมงานที่จำเป็นต้องใช้งานไฟล์เหล่านั้นร่วมกัน ป้องกันการคัดลอกไฟล์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป้นการคัดลอกแบบคลิปบอร์ด (Copy to Clipboard) ลิสรายการจดจำในเครื่อง (Dictionary List) เป็นต้น และมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายให้คุณใช้งาน และยังรองรับการทำงานกับ ระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นใหม่ๆ ทุกรุ่น รวมไปถึงระบบคลาวด์ (Cloud Computing) อีกด้วย