แหล่งรวมซอฟต์แวร์ และบทความไอที สาระน่ารู้ทั่วไปที่น่าสนใจ

โปรแกรม Wise Auto Shutdown ใช้ตั้งเวลาปิดเครื่อง รีสตาร์ทเครื่อง

โปรแกรม Wise Auto Shutdown ใช้ตั้งเวลาปิดเครื่อง รีสตาร์ทเครื่อง

จากคนเคยใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำต้องเจอปัญหาการตั้งเวลาปิดเครื่องเมื่อจำเป็นต้องเปิดคอมฯ ทิ้งไว้ โปรแกรม Wise Auto Shutdown ใช้ตั้งเวลาปิดเครื่อง รีสตาร์ทเครื่อง และล็อคออฟได้ในโปรแกรมเดียว ช่วยให้เราตั้งเลาปิดเครื่องเมื่อต้องออกไปธุระข้างนอกแต่ยังจำเป็นต้องใช้งานอยู่ รวมถึงการล็อคออฟเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นมาใช้งานคอมฯ ของคุณ ทั้งยังสามารถตั้งให้อยู่ในระบบ Sleep Mode ได้ด้วยนะ สะดวกและประหยัดพลังงานไปในตัวโดยที่เราไม่ต้องกังวลเลย

โปรแกรมตั้งเวลาปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ Auto Shutdown ตัวนี้ ควรดาวน์โหลด เอาไว้เผื่อเอาไว้ใช้ในสถานการณ์ หรือ กรณี ต่างๆ เช่น ดาวน์โหลดโปรแกรม ดาวน์โหลดเพลง ดาวน์โหลดหนัง จากบนเว็บไซต์ หรือ แปลงไฟล์ ด้วย โปรแกรมแปลงไฟล์ ซึ่งมันใช้เวลานานมากเป็นชั่วโมง แต่มีเหตุทำให้คุณต้องไม่อยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ อาทิเช่นต้องออกนอกบ้านไปทำงาน ต้องไปหาลูกค้า ต้องออกไปทานข้าว หรือ จะนอน ซึ่งเมื่อเสร็จแล้ว หากปล่อยมันเปิดเครื่องทิ้งเอาไว้ ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน โดยใช่เหตุ โดยคุณสามารถที่จะตั้งเวลาได้หลากหลาย มีโหมดการตั้งเวลาให้เลือกง่ายๆอยู่ 3 แบบ 3 โหมดด้วยกันดังต่อไปนี้

ตั้งเวลาเป็นประจำทุกวัน (Daily) คุณสามารถตั้งเวลา ให้มันสามารถปิดเครื่อง ได้ทุกๆ กี่โมง กี่นาที กี่วินาที ของทุกๆ วัน เช่น ปิดเครื่องทุกๆ ตี 3 ของทุกวัน หรือแม้แต่ รีสตาร์ทเครื่องทุกๆ ตี 5 ของทุกวัน อะไรแบบนี้เป็นต้น
ตั้งเวลาแบบระบุเวลาเอง (Specified Time) แบบนี้คุณสามารถระบุเวลาไปได้เลยว่าจะให้มันปิดเครื่อง รีสตาร์ทเครื่อง หรือ กระทำการอื่นๆ ในเวลาใด วันที่เท่าไหร่ กี่โมง กี่ยาม ระบุลงไปเลยชัดเจน

ตั้งเวลาจากนี้ไปอีกกี่ชั่วโมง กี่นาที (From Now) ลักษณะนี้คือ นับตั้งแต่เวลาปัจจุบัน ขึ้นไปอีกกี่ชั่วโมง (Hours) กี่นาที (Minutes) ขึ้นไปให้ชัดเจนไปเลย
หน้าตาโปรแกรมนี้ก็ใช้งานง่าย ไม่ยาก ทุกอย่างสามารถทำเสร็จได้ภายในหน้าต่างเดียว (Single Windows) มีคำอธิบายละเอียดชัดเจน แบ่งหน้าต่างออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนของเลือกหน้าที่ (Select Task) และ เลือกตั้งเวลา (Time) หลังจากนั้นเมื่อตั้งค่าอะไรทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว ก็สามารถกดที่ปุ่ม “START TASK” เพื่อเป็นการเริ่มต้นตั้งเวลาได้เลย